Áo Gildan

Gildan là thương hiệu sản xuất và phân phối phôi áo thuộc Tập đoàn Gildan Activewear của Canada thành lập từ năm 1984 với hơn 44.000 nhân viên trên toàn cầu.

Các sản phẩm áo Gildan có mặt tại Việt Nam là phân khúc được thiết kế riêng cho châu Á, chỉ phân phối tại thị trường châu Á (đi qua Trung Quốc). Châu Á cũng rất khó và gần như không thể tiếp cận được phiên bản dành cho Âu Mỹ của Gildan.

Chất liệu của Gildan thông thường là 100% Cotton hoặc 50% Cotton/50% Polyester. Trong mô tả của Gildan, họ sử dụng Ring-spun cotton

Ringspun cotton fabric goes through a process whereby it is spun using ring frames. Fabric made up from ringspun cotton is usually considered superior to cotton produced through other processes because the finished product is noticeably finer, softer and more durable.

Vải cotton Ringspun trải qua một quy trình, theo đó nó được kéo thành sợi bằng cách sử dụng khung vòng. Vải được làm từ bông ringspun thường được coi là cao cấp hơn so với bông được sản xuất qua các quy trình khác vì thành phẩm có độ mịn, mềm và bền hơn rõ rệt.

Các sản phẩm áo của Gildan được nhập về Việt Nam được chia làm 2 dòng chính:

  • Premium: Độ dày cao, bề mặt nhiều bông vải, không nhẵn mịn. Màu sắc đa dạng.

  • Hammer: Độ dày vừa phải, bề mặt được xử lý nhẵn mịn. Ít màu hơn Premium

  • Soft Style: Mỏng, mềm

Với khoảng 36 màu áo thun, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn thích dáng áo rộng bởi được may theo kích cỡ tiêu chuẩn Châu Âu.

Đặc tính của sản phẩm là tỉ lệ cotton cao, đa dạng màu sắc, nhiều size cỡ từ trẻ em đến siêu lớn, vải có độ dày vừa phải phù hợp với tâm lý khách hàng.

Tuy nhiên nhược điểm là bề mặt nhiều bông vải, dẫn tới việc in ấn không được tối ưu về hình ảnh. Do đó Gildan là sản phẩm thứ yếu trong phân khúc Premium tại Startee.

Last updated